Gọi điện thoại
0969654654

Xem ngày tốt chuyển nhà chính xác, ngày tốt nhập trạch

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà

Lợi ích của việc xem ngày tốt chuyển nhà là gì, ngay sau đây hãy cùng taxi tải Kiến Vàng Hưng Thịnh cùng trao đổi:

Theo phong thủy, ngày nhập trạch chuyển nhà tốt sẽ hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” ngày nhập trạch sẽ thường dựa vào tuổi của gia chủ. Để thu hút các vận may và xua đuổi đi những chuyện xui rủi, gia chủ nên dọn vào nhà trong ngày tốt để mong mọi việc diễn ra thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt.

xem ngày tốt chuyển nhà

Về mặt tinh thần, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy phấn khởi và an tâm, an toàn không phải lo lắng về ngày đẹp. Nhờ vậy mà việc chuyển nhà cũng thuận lợi hơn.

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

Tứ hành xung và tam hợp

Theo quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên mang một vận mệnh nhất định ứng với một con giáp cụ thể (địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Cho nên khi tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý đến cách xem ngày tốt chuyển nhà này.

Tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ - xem ngày tốt chuyển nhàTứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ

  • Tam hợp bao gồm các cặp:  Hợi – Mão – Mùi ; Dần – Ngọ – Tuất ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.
  • Tứ hành xung bao gồm các cặp:  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, ngày và giờ cũng như năm chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây trắc trở và khó khăn và trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Chuyển nhà vào ngày giờ hoàng đạo và tránh các ngày xấu

Đây là yếu tố cần khi xem ngày tốt chuyển nhà, bởi dù cho bạn ở độ tuổi nào,  thuộc cung mệnh nào hay con giáp thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều được tốt đẹp. Ngày này được sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hay ở các địa chỉ trên các trang mạng xã hội.

Ngày giờ hoàng đạo - xem ngày tốt chuyển nhàNgày giờ hoàng đạo

Ngược lại với ngày hoàng đạo là ngày xấu trong tháng có thể gây khó khăn và trở ngại cho gia chủ. Những ngày như nguyệt kỵ, tam nương,… chú thích trong lịch thì bạn cần tránh nhập trạch để hạn chế được các rủi ro và chuyện không may khi chuyển sang nhà mới.

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Đối với việc xem ngày tốt để chuyển nhà hợp tuổi mỗi người sẽ có một ngày nhập trạch khác nhau. Gia chủ có thể nhờ thầy phong thủy xem giờ giúp để chọn ngày lành tháng tốt chuyển nhà. Hoặc hiện nay có nhiều trang web giúp bạn xem ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi, tuy vậy kết quả có thể không đồng nhất và khiến nhiều người băn khoăn.

Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Cách xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào hướng nhà cũng là một cách để bạn chọn ngày nhập trạch tránh các ngày tương khắc với hướng nhà:

  • Nếu nhà ở hướng Đông thì bạn nên  loại trừ các ngày Tam hợp Kim như ngày Sửu, Dậu, Tỵ.
  • Nhà hướng tây tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc như ngày Mão, mùi, Hợi
  • Nhà hướng Nam cần tránh các ngày Tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân
  • Nhà hướng Bắc cần tránh các ngày tam hợp Hỏi như Dần, Ngọ, Tuất

Những vấn đề khác cần chú ý khi chuyển nhà theo tuổi

Trong các quan niệm xa xưa, người đàn ông chính là trụ cột trong gia đình, chính vì vậy mà mọi việc trong nhà cần phải do người đàn ông quyết định. Trong việc xem ngày tốt chuyển nhà,  yếu tố tuổi của người đàn ông cũng là một vấn đề quan trọng.

Các yếu tố căn cứ vào cung mệnh, độ tuổi, thiên can, địa chi của gia chủ nam trong gia đình tiếp đó xét các yếu tố hòa hợp giữa tuổi với năm, ngày tháng và giờ chuyển nhà phù hợp. Chuyển nhà căn cứ theo tuổi phụ nữ trong trường hợp gia đình đó góa phụ  hoặc không có con trai.

Xem tuổi chuyển nhà - xem ngày tốt chuyển nhà
Xem ngày tốt chuyển nhà

Khi chuyển nhà nên tránh ngày hỏa mà nên chọn ngày thủy. Việc xem ngày tốt chuyển nhà nếu bạn không đủ kiến thức chuyên môn về phong thủy thì hãy nhờ các thầy hoặc những người có kinh nghiệm chỉ dẫn.

Chuyển nhà phải theo lịch âm, từ ngày giờ sinh của chính gia chủ đến ngày giờ chuyển nhà. Không phải chỉ mỗi công việc chuyển nhà nhập trạch mà trong các công chuyện đại sự, hay liên quan đến các yếu tố phong thủy, tâm linh, thờ cúng, động thổ, cưới xin,…đều phải căn cứ theo ngày âm thì mới chính xác nhất.

Trong quan niệm dân gian xưa, người ta rất kỵ làm công việc vào ban đêm, bởi vì đêm đến âm khí nhiều, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia chủ nhà. Cho nên việc chuyển nhà mới cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. các thủ tục cần thiết và công việc chuyển nhà cần hoàn thành sớm trước 3 giờ chiều. Đặc biệt, không được mời bạn bè, khách khứa đến dự lễ nhập trạch bởi đây không phải là một bữa tiệc tân gia.

Kết 

Trên đây là một vài mẹo khi chuyển nhà để bạn có thể tham khảo, còn rất nhiều tip hay bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà. Tuy nhiên để tối giản quá trình đóng gói và vận chuyển nhà khách hàng có thể gọi đến hotline 0969654654 để được tư vấn về dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vận Chuyển Anh Huy

LIÊN HỆ